Vốn mỏng, nhà đầu tư mua đất quê với giá 800 triệu, thu lãi 2 tỷ đồng sau 4 năm

Giá đất tại thành phố lớn tăng cao khiến nhà đầu tư có vốn mỏng thay đổi cuộc chơi, lựa chọn đầu tư đất tại khu vực nông thôn.

Với tốc độ đô thị hóa nhanh, những năm trở lại đây quỹ đất tại trung tâm Hà Nội ngày càng trở nên cạn kiệt, khiến nguồn cung càng trở nên khan hiếm. Bên cạnh đó, giá đất tại nội đô ngày càng tăng cao không còn phù hợp với nhà đầu tư nhỏ lẻ có nguồn vốn mỏng. Nhiều người dân tại thành phố lớn có xu hướng chuyển dịch về các vùng nông thôn tìm kiếm cơ hội mới.

Không ít nhà đầu tư lãi tiền tỷ mỗi năm nhờ khả năng phán đoán và đánh giá tiềm năng tăng giá của các quỹ đất tại nông thôn.

Anh Nguyễn Anh, quê Nam Định, hiện đang sinh sống tại Hà Nội cho hay, cuối năm 2016, gia đình tiết kiệm được số tiền 800 triệu đồng, anh đã liều đem hết tiền đầu tư mảnh đất rộng 97m2, nằm ở vị trí 2 mặt tiền tại khu đô thị mới thuộc thị trấn của huyện.

Nhớ lại ngày ấy, anh kể: “Tôi không có nhiều kinh nghiệm trong việc đầu tư, nhưng tôi nghĩ “tấc đất tấc vàng” nên cũng liều đem hết số tiền tiết kiệm của gia đình để mua. Khi đó, nhiều bạn bè khuyên tôi nên gửi ngân hàng lấy lãi hay mua đất tại Hà Nội, sau dễ bán.

Nhưng thời điểm 2016, đất ở Hà Nội đã không còn giá 700 triệu đồng/lô. Nhận thấy số tiền của mình phù hợp với giá đất ở quê nên anh quyết định mua.

Khi cơn sốt đất xuất hiện ồ ạt ở tại nhiều địa phương, các khu vực tại Nam Định cũng không ngoại lệ, theo đó mảnh đất của gia đình anh được trả giá lên tới 2,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau thời gian trao đổi và thương lượng mảnh đất của anh đã bán với mức giá 2,6 tỷ đồng, gấp gần 4 lần so với thời điểm anh xuống tiền.

Thực tế, câu chuyện của  nhà đầu tư cá nhân này cũng chính là xu hướng của không ít nhà đầu tư F0 trong thời gian gần đây. Một thực tế rất rõ, đó là các nhà đầu tư hiện tại không còn mặt mà với các bất động sản ở khu vực trung tâm thành phố lớn mà chọn những vùng quê, nơi mặt bằng giá đất còn thấp, có tiềm năng tăng giá cao để tham gia đầu tư.

Scroll to Top